อาทิตย์. พ.ย. 28th, 2021

Jake Pentecost ลูกชายของ Stacker Pentecost เป็นผู้นำนักบิน Jaeger รุ่นใหม่เพื่อต่อสู้กับภัยคุกคามใหม่ของ Kaiju หยิบขึ้นมาหนึ่งทศวรรษหลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในรุ่นก่อน ‘ Pacific Rim Uprising ‘ เริ่มต้นด้วยมุมมองที่น่าสนใจ – เพื่อสำรวจชีวิตหลังภัยพิบัติทั่วโลกที่อยู่ใกล้ แต่ในไม่ช้ามันก็หวนคืนสู่การคุกคามแบบเก่า

เมื่อไคจูกลับมาสร้างความหายนะ มีการรับสมัครใหม่มากกว่าสองสามคนในครั้งนี้ Amara Namani ของ Cailee Spaeny เป็นส่วนเสริมที่มีค่าและดูเหมือนว่าจะเป็นเยาวชนที่มีพรสวรรค์ที่น่าจับตามอง เรื่องนี้ไม่สามารถพูดได้เกี่ยวกับสก็อตต์ อีสต์วูดที่เล่นเป็นผู้ชายที่ชวนให้นึกถึงคลินท์ อีสต์วูดพ่อของเขา คุณเกือบจะหวังว่ามันจะเป็นเรื่องตลก นอกจากนี้ยังไม่ได้ช่วยให้ Nate Lambert มีคุณสมบัติทางเคมีเพียงเล็กน้อยหรือไม่มีเลยกับ Jake Pentecost นักบินร่วมของเขา

Pacific Rim Uprising

จอห์น โบเยกาผู้เปี่ยมเสน่ห์มักรับบทเป็นเจคที่พยายามแกะสลักความเป็นตัวของตัวเอง ให้ห่างไกลจากชื่อเสียงของพ่อ อย่างไรก็ตาม ไม่มีความแตกต่างของ ‘วิกฤตเอกลักษณ์‘ ที่เห็นในที่นี้ แน่นอนว่าในที่สุดเขาก็กล่าวสุนทรพจน์ที่ปลุกเร้าตามที่คาดไว้ก่อนเหตุการณ์วันสิ้นโลก แต่กลับกลายเป็นว่าน้อยไปและสายเกินไป ชาร์ลี เดย์กลับมาเป็นดร.นิวตัน ไกซเลอร์แล้ว และตัวละครของเขาได้รับมอบหมายให้ทำสิ่งต่างๆ มากมายนอกเหนือจากอัจฉริยะที่โง่เขลาและตลกขบขัน แต่การเปลี่ยนแปลงนี้ทำให้รู้สึกสะดวกมากกว่ามีเหตุผล Dr Hermann Gotliebb ของ Burn Gorman ดูเหมือนจะเป็นเพียงการเคลื่อนไหว

อารมณ์ขันในภาคต่อนี้ถูกบังคับอย่างมโหฬาร เนื่องจากส่วนใหญ่เน้นไปที่การสร้างแฟรนไชส์โดยเสียพื้นฐานการเล่าเรื่อง ภาพยนตร์เรื่องนี้ดูเหมือนจะเป็นการเตือนคุณว่ามันเป็นภาพยนตร์แอ็คชั่นบัสเตอร์ทุกๆ 5 นาทีหรือประมาณนั้นด้วยลำดับการต่อสู้ที่กระโดดออกจากหน้าจอทันทีอย่างที่ควรจะเป็นในแบบ 3 มิติ นี่เป็นเหตุผลเดียวที่จะดูสิ่งนี้บนหน้าจอที่ใหญ่ที่สุด ปราศจากหัวใจและจิตวิญญาณของรุ่นก่อน ‘ Pacific Rim Uprising ‘ มุ่งหวังที่จะเอาใจแฟนตัวยงของการต่อสู้มอนสเตอร์ขนาดใหญ่กับหุ่นยนต์ ผู้ที่ต้องการความลึกในภาพยนตร์แอคชั่นของพวกเขาควรมองหาที่อื่นดีกว่า

By Andrew