ศุกร์. ต.ค. 22nd, 2021
Mike Maignan

มีการระบุตัวแฟนบอลของยูเวนตุสที่ถูกกล่าวหาว่าตะโกนด่าว่าเหยียดผิวใส่ Mike Maignan ของเอซี มิลานเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ได้รับการระบุตัวและแจ้งความกับตำรวจแล้ว กล้องรักษาความปลอดภัยรอบ ๆ Allianz Stadium ได้จับภาพของผู้สนับสนุนซึ่งเป็นสมาชิกของแฟนคลับ Juventus ที่อยู่ใน Castagnaro ซึ่งได้รับการยืนยันแล้วว่าบุคคลนั้นถูกไล่ออก

เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นระหว่างการวอร์มอัพสำหรับศึก กัลโช่ เซเรีย อา เมื่อวันอาทิตย์ที่ตูริน ซึ่งจบลงด้วยผลเสมอ 1-1 และทำให้ผู้รักษาประตู มายญ็อง โพสต์ข้อความยาวเหยียดบนโซเชียลมีเดีย โดยถามว่าเหตุใดจึงมีการดำเนินการเพียงเล็กน้อยเพื่อต่อสู้กับการเหยียดเชื้อชาติในสนามฟุตบอล

อีวาน กาซิดิส ซีอีโอของเอซี มิลาน ยังออกแถลงการณ์สนับสนุนไม่เพียงแค่ มายญ็อง เท่านั้น แต่ยังตกเป็นเหยื่อของการเหยียดผิวทางเชื้อชาติ ทั้งในสนามกีฬาและทางออนไลน์ รวมถึง มาร์คัส แรชฟอร์ด, บูคาโย่ ซาก้า และราฮีม สเตอร์ลิง

Gazidis กล่าวว่า: “เรารับทราบว่าเราไม่สามารถหวังว่าจะแก้ปัญหาเช่นการเหยียดเชื้อชาติในสังคมของเราหรือแม้แต่โลกของฟุตบอลเพียงลำพัง อย่างไรก็ตาม เราทุกคนต้องเผยแพร่ข้อความแห่งความหวังและการมองโลกในแง่ดีต่อไปและเข้าใจว่าทุกการกระทำเล็กน้อย ทัศนคติของแต่ละคนและการทำซ้ำของข้อความเหล่านี้ทุกครั้งสามารถช่วยให้เกิดการเปลี่ยนแปลงในเชิงบวก

“เราได้ย้ำความมุ่งมั่นของเราอย่างต่อเนื่องในฐานะสโมสรในการขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลง และวิดีโอนี้ ซึ่งเป็นการประกาศล่าสุดจากแถลงการณ์ RespAct ที่กว้างขึ้นของเรา มีเป้าหมายเพื่อเสริมสร้างชุดค่านิยมที่เราเชื่อว่าเป็นพื้นฐานในการจัดการกับความไม่เท่าเทียมกันและการเลือกปฏิบัติ: จุดแข็งของทีม ความรู้สึกของครอบครัว ร่วมกับแฟนๆ ของเรา ความคิดที่ว่าความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันและความสามัคคีเป็นวิธีเดียวที่จะต่อต้านความเกลียดชังและการปฏิเสธของชนกลุ่มน้อย”

By Andrew