อาทิตย์. พ.ย. 28th, 2021

            หลายๆคนก็คงสงสัยว่า Ant-Man หายไปไหนในภาพยนต์อเวนเจอร์สภาคล่าสุด ก็คงจะได้แต่คิดแล้วก็สงสัย ทำไมพี่แกไม่ไปช่วยคนอื่นๆ ซึ่งนี่ก็เป็นโจทย์ที่มีความท้าทายมากจริงๆ สำหรับภาพยนต์เรื่องนี้ Ant-Man and the Wasp (2018) เพราะว่ามีความเสี่ยงอยู่เหมือนกัน อันเนื่องมาจากความพีคของจักรวาลมาร์เวล มันดำเนินมาถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นในอเวนเจอร์ มหาสงครามล้างจักรวาล ที่ได้ชมกันไปตอนเดือน เมษาแล้ว ทุกคนก็คงจะรู้จุดจบของภาคนั้นอยู่แล้ว จะทำหนังเดี่ยวยังไงที่ใช้ช่วงเหตุการณ์ ก่อนในอเวนเจอร์

Ant-Man and the Wasp (2018) จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้ายที่หายไปช่วงอเวนเจอร์ส 3

            เนื้อเรื่องของ Ant-Man ภาคนี้ก็ได้มีการดำเนินตามตัวอย่างที่มีการปล่อยออกมาให้คุณได้รับชมกันนั่นก็คือ เป็นเหตุการณ์หลังจาก Captain America Civil War เมื่อแอนท์-แมนได้เข้ามาช่วยกัปตันอเมริกาหลบหนีจากการจับกุม จนทำให้ตัวเองตกที่นั่งลำบาก ติดทัณฑ์บน ต้องอยู่ภายในบ้านของตัวเองให้ครบกำหนด ไม่งั้นจะโดนจับขังคุก แต่เรื่องราวยุ่งๆ ต่างๆ ก็ดันมาเกิดช่วงปลายๆ ของทัณฑ์บนนี้ แอนท์-แมนเลยต้องใช้กลเม็ดต่างๆ ในการหลอกล่อให้ไม่ถูกจับได้ว่าหนีออกจากบ้าน

            นอกจากปมของตัว แอนท์-แมน ที่เป็นผลกระทบมาจาก Captain America: Civil War แล้วประเด็นหลักๆของภาคนี้ยังคงจะมีการดึงประเด็นของครอบครัวของแฮงค์พิม ที่จะต้องสูญเสีย เจนเน็ต ภรรยาผู้อันเป็นที่รัก (เดอะวอส์ป) คนแรก ไปในภาระกิจลับเมื่อปี 1996 จะเกิดอะไรขึ้นถ้าเจนเน็ต ยังไม่ตาย และได้พยายามติดต่อให้ทุกคนไปช่วยเหลือเธอออกจากมิติควอนตั้ม

            ซึ่งเราเองก็จะต้องยอมรับจริงๆ ว่าในภาคนี้เป็นหนังที่เนื้อเรื่องจะเป็นตัวของตัวเองโดดๆ ไม่ได้มีฮีโร่คนอื่นๆ มาช่วย หรือมาเอี่ยวด้วยแต่อย่างใด เป็นหนังภาคแยกภาคเดี่ยวที่ดำเนินเรื่องสนุกใช้ได้ เต็มไปด้วยฉากแอคชั่นตลอดทั้งเรื่อง แถมมาด้วยมุขฮาๆ และเสน่ห์จากภาคแรกก็ไม่ได้หายไป พร้อมทั้งปิดฉากเรื่องด้วย Mid-cradit ที่ทำให้ต้องชวนว้าว และอยากดูต่อไวๆ เลยทีเดียว

Ant-Man and the Wasp (2018) จิ๊กซอว์ชิ้นสุดท้าย

            สรุปแล้วก็เป็นหนังที่เหมาะกับคนที่เคยดูภาคแรก และ Civilwar มาก่อนเท่านั้นจริงๆ ไม่งั้นก็คงจะเก็บประเด็นต่างๆ ที่อยู่ภายในเรื่องได้ไม่ครบ ส่วนตัวของเราเองชอบในการกระจายบนให้แต่ละตัวละคร และการตัดต่อ มากกว่าอเวนเจอร์ส์ 3 ซะด้วยซ้ำไป (เรื่องนั้นเหมือนกับการตัดฉากต่างๆ มาแปะๆ ให้ครบๆเป็นเรื่องราวยาวแค่นั้นจริงๆ) ถ้าหากคุณสนใจหนังมาใหม่ หนังสนุกๆก็สามารถติดตามรีวิวและรับชมหนังใหม่ได้ที่……. และถ้าหากคุณสนใจบทความพนันอื่นๆก็สามารถคลิกเข้ามาได้ที่ การพนันออนไลน์

By Andrew